Một điều quan trọng cần nhớ khi bạn đưa ra quyết định về blog của mình là chọn một lĩnh vực hoặc chủ đề mà bạn đam mê. Nếu bạn quyết định viết blog về một chủ đề vì nó phổ biến hoặc nó nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhưng bạn thiếu đam mê hoặc hứng barcelona vs juventus thú với chủ đề đó thì bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Ví dụ, đừng chọn viết blog về thể thao nếu bạn không có gì tệ hơn là dành cuối tuần để xem hết trận này đến trận bóng khác.

Các blogger có kinh nghiệm chắc chắn sẽ đồng ý rằng viết blog mà không có đam mê là một công việc vặt hơn là một niềm vui.

Ngay cả khi bạn chọn viết blog trong một ngành mà bạn có nhiều kiến ​​thức hoặc hiểu biết sâu rộng hoặc nếu bạn có ý định nghiên cứu và học hỏi càng nhiều càng tốt về lĩnh vực cụ thể, thì vẫn có sự khác biệt rất lớn giữa kiểu viết blog đó và viết blog bằng niềm đam mê. . Khi bạn viết blog về một điều gì đó mà bạn biết nhiều về nó, ban đầu điều đó rất vui và thú vị nhưng sau đó nó đã trở thành công việc. Sau khi sự hào hứng ban đầu vơi đi, việc tiếp tục nghiên cứu để đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật tất cả những đột phá gần đây nhất trong lĩnh vực chuyên môn mà bạn đã chọn sẽ trở thành một công việc vặt hàng ngày.

Ngược lại, nếu bạn đang viết blog về điều gì đó mà bạn đam mê thì dù sao nó cũng là một phần cuộc sống của bạn và bạn sẽ cố gắng tìm ra bất kỳ cải tiến mới nào ngay cả khi bạn không phải viết blog về nó. Quay trở lại với ví dụ về bóng đá, nếu bạn là một người ủng hộ nhiệt thành cho đội bạn đã chọn thì có thể bạn đã xem mọi trận đấu và biết tất cả các cầu thủ cũng như tất cả số liệu thống kê của họ. Trong tình huống này, việc viết blog sẽ đến một cách tự nhiên và dễ dàng. Bạn sẽ thấy mình tự động nghĩ, “Ồ, đó là điều mà tôi có thể viết blog về”, hoặc “Đó là điều mà tôi có thể chia sẻ với độc giả của mình” hoặc “Đó là điều mà tôi có thể tìm ra và viết trên blog của mình về điều này.” Tất cả chỉ trôi chảy dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có niềm đam mê với nó. Nếu bạn viết blog về niềm đam mê của mình thì bạn sẽ không bao giờ đấu tranh cho những thứ để viết blog.

Richard Branson tóm tắt chủ đề về niềm đam mê một cách sắc sảo. Anh ấy nói rằng anh ấy không coi công việc là công việc và anh ấy không xem chơi như chơi. Đối với Richard, tất cả chỉ là cuộc sống. Vì vậy, khi bạn đam mê công việc của bạn, nó không thực sự là công việc. Bạn có thể dành 20 giờ mỗi ngày để làm việc đó, điều này hơi cực đoan, nhưng bạn có thể không xem nó như thể bạn đang làm việc nếu bạn đam mê công việc mình làm.

Một điều nữa về niềm đam mê mà khi bạn viết hoặc nói về một chủ đề mà bạn đam mê, người đọc hoặc người nghe của bạn có thể nói ngay lập tức. Có nhiều sự phấn khích hơn trong cách cư xử của bạn và đôi khi điều đó rất dễ bị lây nhiễm. Khi bạn viết blog với niềm đam mê, nội dung của bạn sẽ mạnh mẽ và độc đáo hơn. Bạn cho đi nhiều hơn của chính mình. Khi bạn say mê, người khác sẽ quan tâm hơn đến những gì bạn nói. Có nhiều năng lượng hơn và kết nối nhiều hơn giữa người viết blog và người đọc. Lời khuyên này đúng với việc viết blog nhưng nó cũng đúng trong phần đời còn lại của bạn.

Categories: Business