Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Khi kỳ nghỉ hè kết thúc đầy hạnh phúc, đây là lúc một lần nữa chúng ta phải hướng suy nghĩ và sự chú ý của mình sang môn thể thao tuyệt vời đó là bóng đá. Bóng đá là một môn thể thao đầy thử thách vì cần có tài năng thể thao và tính cạnh tranh. Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu mùa giải bóng đá đầu tiên của mình hoặc đào tạo cho năm tới, bạn sẽ muốn đặt ra một số mục tiêu. Bài viết này mô tả một số cách tuyệt vời để không chỉ đặt ra các mục tiêu phù hợp mà còn đạt được các mục tiêu đó. Những điều chính cần nhớ khi đặt mục tiêu là đầu tiên phải trả lời câu hỏi tại sao và thứ hai là viết chúng ra.

Thiết lập mục tiêu: Trả lời câu hỏi tại sao

Không có mục tiêu nào sẽ được thực hiện hoàn real madrid đấu với getafe  toàn trừ khi bạn biết lý do đằng sau mục tiêu. Do đó, điều quan trọng là phải trả lời câu hỏi tại sao. Tại sao anh làm điều này? Bạn quan tâm làm gì? Tại sao bạn muốn những lợi ích của mục tiêu đã thành công của bạn? Một số câu trả lời cho câu hỏi tại sao có thể là sự nổi tiếng, vinh quang, khiến bản thân và đồng đội của tôi tự hào, học bổng đại học, trong số những câu trả lời khác.

Điều quan trọng cần nhớ là mọi mục tiêu tốt đều cần nỗ lực và hy sinh. Thật không dễ dàng để ở lại sau giờ học ngày này qua ngày khác để luyện tập dài ngày, bỏ cả ngày thứ bảy hoặc buổi sáng để tập thể dục. Để thực hiện một mục tiêu tốt, hãy lưu ý những thay đổi nào sẽ xảy ra với lối sống của bạn và quyết định xem đó có phải là điều bạn thực sự muốn hay không. Nếu đúng – thật tuyệt, chúng ta có thể đặt ra một số mục tiêu. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho sự hy sinh thì hãy chọn một mục tiêu khác mang lại cho bạn những gì bạn muốn hoặc ngoại trừ thực tế là bạn có thể là một cầu thủ tầm thường.

Hãy cho tôi thấy một vận động viên tuyệt vời và tôi sẽ cho bạn thấy một người đã hy sinh. Thế vận hội 20008 tại Bắc Kinh nhắc nhở chúng ta về tất cả các vận động viên sẵn sàng hy sinh tất cả thời gian rảnh của họ cho một môn thể thao. Tập thể dục, luyện tập, ăn uống đúng cách và đặt mục tiêu này đến mục tiêu khác. Họ có mong muốn, và chắc chắn đã trả lời được câu hỏi tại sao. Có bạn?

Thiết lập mục tiêu: Viết ra các mục tiêu của bạn

Tôi không bao giờ ngạc nhiên khi biết bao nhiêu lần mọi người lập mục tiêu nhưng không ghi chúng ra giấy. Một mục tiêu bất thành văn giống như một điều ước hay một giấc mơ mờ nhạt. Nó giống như nói, “tôi hy vọng rằng tôi có thể đạt được mục tiêu này, nhưng nếu không, tôi sẽ không đánh bại bản thân mình vì nó.” Quyền lực đến từ sự quyết đoán, kiểm soát cuộc sống và tình hình của bạn.

Vui lòng làm theo các bước sau hoặc những bước tương tự với chúng để thực hiện mục tiêu của bạn. Lấy ra một tờ giấy và cây bút chì yêu thích của bạn và ở trên cùng bằng chữ in đậm viết ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao của bạn. Tại sao tôi muốn được vào đội tuyển bóng đá của trường trung học? Tại sao tôi muốn trở thành người chơi mới bắt đầu? Tại sao tôi muốn giữ lại vóc dáng khi bắt đầu mùa giải? Vân vân.

Bây giờ bạn đã viết ra câu hỏi tại sao, hãy tiếp tục viết ra một số mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được “câu hỏi tại sao”. Đảm bảo viết ra các mục tiêu lớn và sau đó chia chúng thành các mục nhỏ hơn. Mục tiêu của bạn càng rõ ràng càng có ý nghĩa tốt hơn thay vì mục tiêu “Hãy trở thành cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất”, hãy viết ra một mục tiêu có thể đo lường được chẳng hạn như “chơi trong tất cả các trận đấu” hoặc “ghi được 15 lần chạm bóng trong mùa giải này”

Bước cuối cùng để viết ra các mục tiêu của bạn là lập kế hoạch. Viết ra những mục tiêu nhỏ hơn của bạn và chúng sẽ dẫn bạn đến mục tiêu lớn hơn như thế nào. Cũng ghi lại những hy sinh mà bạn sẽ thực hiện và lý do tại sao bạn làm điều này ngay từ đầu. Sau khi bạn đã hoàn thành kế hoạch của mình, hãy đặt nó hoàn toàn trong một tuyên bố quyền lực. Một ví dụ – “Tôi, John doe, lên kế hoạch để đạt được nhiều lần chạm bóng nhất trong mùa giải này bằng cách tập thể dục 2 giờ mỗi ngày, không bao giờ bỏ lỡ buổi tập, không ăn đồ ăn vặt, lắng nghe huấn luyện viên của tôi và có thái độ chiến thắng, vì tôi muốn giúp đỡ đội của tôi vô địch khu vực mùa này “

Categories: Business